5 điều cần lưu ý khi sử dụng hồng sâm

11/07/2021 168 lượt xem
5 điều cần lưu ý khi sử dụng hồng sâm

“Hồng sâm” là thực phẩm sức khỏe bán chạy nhất giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Hiệu quả của sử dụng hồng sâm chính thức được xác định trong 5 loại: tăng khả năng miễn dịch, giảm mệt mỏi, cải thiện trí nhớ, cải thiện tuần hoàn máu thông qua việc ức chế kết tập tiểu cầu và chống oxy hóa.

Được biết, hồng sâm không thích hợp với người thể nhiệt, người huyết áp cao, nhưng ngay cả những người có cơ địa tốt cũng nên biết sản phẩm và sử dụng đúng cách. Sau đây là 5 điều cần lưu ý khi sử dụng các sản phẩm hồng sâm.

5 điều cần lưu ý khi sử dụng hồng sâm

5 điều cần lưu ý khi sử dụng hồng sâm

1. Sử dụng hồng sâm hay thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe?

Sản phẩm hồng sâm đạt hiệu quả cao nhất khi được làm bằng hồng sâm nguyên chất. Thực phẩm chức năng sức khỏe là sự pha trộn giữa hồng sâm và các thành phần khác, có tác dụng kém hơn các sản phẩm hồng sâm nguyên chất, có trường hợp chiết xuất từ ​​hồng sâm là nước giải khát từ hồng sâm. Trà lỏng hoặc các sản phẩm kẹo có ít tác dụng hơn.

2. Hàm lượng saponin là gì?

Khi sử dụng hồng sâm, cần chú ý đến hàm lượng saponin. Hàm lượng saponin được biểu thị bằng “tổng của ginsenoside Rg1 + Rb1”. Trong “Ginsenoside Rg1 + Rb1 OOmg”, số lượng OO càng cao thì hàm lượng saponin càng nhiều. Lượng ginsenosides được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc khuyến nghị hàng ngày là 3 đến 80 mg.

Nói một cách dễ hiểu thì khi mua hồng sâm, người ta thường dựa vào hàm lượng saponin cao hay thấp để biết đây là sản phẩm tốt hay không.

3. Hàm lượng chất rắn là gì?

Hàm lượng rắn của hồng sâm cho biết “trọng lượng riêng của bột hồng sâm thật” trong hồng sâm cô đặc và hàm lượng rắn càng cao thì hàm lượng hoạt chất trong hồng sâm càng cao. Nếu 60% tinh chất hồng sâm là rắn thì 40% là nước. Nói cách khác, tỷ lệ của hồng sâm cô đặc và hàm lượng rắn nên được xem xét đồng thời.

Hồng sâm Hàn Quốc được sản xuất theo cách truyền thống đa có từ hàng nghìn năm. Những củ sâm tươi được lựa chọn kỹ lượng để đạt tiêu chuẩn chất lượng, sau đó mang đi hấp sấy cho đến khi tỉ lệ nước còn lại chỉ 14%.

4. Tỉ lệ củ hồng sâm so với hồng sâm là bao nhiêu?

Hồng sâm có thành phần và tác dụng khác nhau ở phần thân và rễ, phần thân chứa nhiều hoạt chất không saponin và phần rễ chứa nhiều saponin. Để thấy đúng hiệu quả của hồng sâm, nên sử dụng cùng lúc cả phần thân và phần gốc.

Ngoài ra, vì hồng sâm “6 năm tuổi” là giai đoạn mà các thành phần khác nhau dồi dào nhất, nên sẽ tốt hơn nếu ghi rõ “6 năm tuổi” trong tên nguyên liệu của sản phẩm.

5. Có phụ gia nào như hương liệu tổng hợp không?

Các chất phụ gia thực phẩm trong hồng sâm bao gồm “màu caramel”, “kẹo cao su guar”, hương liệu tổng hợp “,” kẹo cao su xanthan “, kẹo cao su gellan”, pectin “,” axit xitric “,” chiết xuất hạt bưởi “và” taurine “. Nên tránh dùng kẹo cao su Xanthan, kẹo cao su guar và kẹo cao su gela, là chất nhũ hóa, hương liệu tổng hợp, là những chất có hại tiêu biểu và các chất màu caramel bị nghi ngờ là chất gây ung thư.

Tham khảo bài viết Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? để hiểu thêm tác dụng của hồng sâm với từng nhóm người để có cách sử dụng và mua loại hồng sâm tốt nhất, phù hợp nhất với cơ thể.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!