Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng gì?

11/07/2021 157 lượt xem
Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng gì

Để hiểu được tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem hồng sâm là gì? Quy trình sản xuất hồng sâm như nào?

1. Hồng sâm là gì?

Hồng sâm là một sản phẩm tạo thành khi những củ sâm tươi sau khi thu hoạch được lựa chọn kỹ lưỡng về hình dáng và chất lượng, đem đi hấp và sấy khô tự nhiên cho đến khi lượng nước còn lại 14% và ruột củ sâm chuyển sang màu hồng.

Sâm củ tươi có thành phần hợp chất saponin rất thấp, việc hấp khô khiến cho lượng saponin tăng lên rất nhiều. Saponin là linh hồn của sâm, do đó khi mua nhân sâm hoặc các sản phẩm về sâm người ta đều theo dõi chỉ số saponin để biết được sâm đó có tốt hay không?

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng gì
Hồng sâm có rất nhiều tác dụng với cơ thể, tuy nhiên, để hiệu quả, bạn nên chọn loại sản phẩm tốt nhất.

Đa phần nhân sâm Hàn Quốc có tuổi đời ít nhất là 6 năm, sau khi thu hoạch và lựa chọn theo quy trình sẽ được chế biến thành hồng sâm. Người Hàn Quốc có quy trình chế biến gồm hấp và sấy khô tự nhiên theo công thức truyền thống được đúc kết hàng ngàn năm để tạo ra các sản phẩm về hồng sâm hoàn hảo như hiện tại. Do đó nếu không phải là hồng sâm Hàn Quốc thì thật khó để sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

Hồng sâm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách. Sau đây là những công dụng tuyệt vời mà hồng sâm mang lại:

Đối với người cao tuổi

Các nghiên cứu cho thấy hồng sâm Hàn Quốc rất tốt cho cơ thể và phòng ngừa các bệnh người cao tuổi hay mắc phải. Hồng sâm bổ sung canxi giúp não bộ hoạt động tốt hơn, tăng cường trí nhớ, sự minh mẫn. Đồng thời giảm lượng cholesterol thừa giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ.

Đối với người làm việc liên tục và căng thẳng

Các thành phần của hồng sâm giúp cơ thể sản sinh chất chống stress, mệt mỏi và căng thẳng thần kinh. Từ đó giúp bạn tập trung, nâng cao hiệu quả.

Đối với người thường xuyên làm việc nặng học hoặc chơi các môn thể thao

Những người vận động mạnh thường xuyên sẽ cần dưỡng chất nhiều hơn người bình thường. Sản phẩm nước sâm ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể còn có thể dùng để sử dụng trực tiếp ngay sau khi chơi thể thao hoặc vận động mạnh, sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức.

Đối với chị em phụ nữ

Hồng sâm giúp cơ thể lấy lại cân bằng dinh dưỡng vào những ngày mãn kinh. Đồng thời các dưỡng chất sẽ giúp làn da chị em luôn sáng hồng và mịn màng.

Đối với người hay sử dụng rượu, bia

Hồng sâm Hàn Quốc giúp cơ thể sản sinh ra 3 loại enzyme là ADH, ALDH, glutathione. Đây là 3 loại enzyme cơ thể dùng để chuyển hóa ethanol thành acetate (là chất không độc hại với cơ thể). Do đó, trước khi đi uống rượu bia, hãy uống một túi nước sâm sẽ bảo vệ gan của bạn tốt hơn.

Trên đây Nalu House đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về hồng sâm là gì và tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc với cơ thể. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp các thắc mắc về hồng sâm và đặt mua với giá tốt hơn nhé.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!