Hồng sâm là gì? So sánh các loại hồng sâm

12/07/2021 182 lượt xem
so sánh các loại hồng sâm trên thị trường

Do tình hình dịch bệnh kéo dài từ lâu khiến thị trường thực phẩm chức năng trong nước phát triển nhanh chóng. Trong số đó, không ít người đã coi hồng sâm là một phương pháp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng. Vì hồng sâm đang chiếm khoảng 36% lượng tiêu thụ thực phẩm chức năng nên bạn có thể thấy có rất nhiều người xung quanh đang sử dụng nó.

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm là loại sâm có màu nâu vàng nhạt hoặc nâu đỏ nhạt được chế biến từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi, hấp chín không bóc vỏ và phơi khô trong bóng dâm khoảng 3 tháng. Trong quá trình hấp và sấy khô hồng sâm bằng công nghệ chế biến đặc biệt sẽ tạo ra nhiều hoạt chất sinh lý mới có lợi cho cơ thể chúng ta. Xem bài viết về Quy trình chế biến hồng sâm Hàn Quốc.

so sánh các loại hồng sâm trên thị trường
Hồng sâm Hàn Quốc (click vào ảnh để xem các sản phẩm đang bán)

Các hoạt chất sinh lý này không có ở nhân sâm tươi hay bạch sâm mà chỉ có ở hồng sâm. Vì vậy, mục đích sản xuất hồng sâm là thu được nhiều thành phần hoạt tính sinh lý mới khác nhau. Hồng sâm Hàn Quốc có đặc điểm là chứa nhiều Ginsenoside Rg1, được coi là hoạt chất chính của nhân sâm, ngoài ra trong hồng sâm Hàn Quốc có chứa các thành phần tương tự như insulin, điều trị bệnh tiểu đường, chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa và ức chế ung thư. tăng sinh tế bào,… Xem chi tiết: Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc?

Ginsenoside
Tính năng của Ginsenoside

Từ đây chúng ta có thể đi đến kết luận hồng sâm chính là một dạng nhân sâm đã qua chế biến chứ không phải là một loài nhân sâm nào đó như nhiều người vẫn nhầm lẫn. Mục đích là để bảo quản nhân sâm trong thời gian dài và làm tăng hàm lượng các chất có lợi cho cơ thể mà nhân sâm tươi không có hoặc có rất ít. Tên gọi hồng sâm hoặc sâm đỏ là do sau khi hấp và sấy khô nhiều lần, ruột của củ sâm sẽ chuyển sang màu nâu vàng nhạt hoặc nâu đỏ nhạt.

So sánh các loại hồng sâm trên thị trường

Hồng sâm Hàn Quốc còn được gọi là “Nhân sâm Hàn Quốc”, được công nhận về hiệu quả tuyệt vời không thể so sánh với các loại nhân sâm nước ngoài khác, bởi vì môi trường tự nhiên của Hàn Quốc có những yêu cầu thích hợp cho sự phát triển của nhân sâm.

Các tiêu chuẩn khắt khe về lựa chọn giống, loại đất, khí hậu, nguồn nước cũng tác động rất lớn đến chất lượng nhân sâm của Hàn Quốc.

Hồng sâm có các hoạt chất như saponin, Panaxadiol, Panaxatriol và Oleanolicaid, trong đó hàm lượng saponin được dùng để đánh giá mức độ vượt trội của chất lượng nhân sâm.

so sánh tỷ lệ chất saponin trong các loại hồng sâm
So sánh tỷ lệ hợp chất saponin trong các loại hồng sâm

Tỷ lệ hàm lượng saponin, một hoạt chất có trong hồng sâm Hàn Quốc, vượt trội hơn nhiều so với hồng sâm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản. Có được điều này nhờ công thức bí mật của người Hàn được đúc kết trong hàng nghìn năm.

Xem danh sách các sản phẩm hồng sâm đang bán tại Nalu House: https://naluhouse.vn/hong-sam/

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!