Nồi chiên không dầu có thực sự tốt cho sức khỏe

21/07/2020 7 lượt xem
Nồi chiên không dầu có thực sự tốt cho sức khỏe

Hôm nay NextMart sẽ giải thích cho bạn liệu nồi chiên không dầu có thực sự tốt cho sức khỏe hay không. Khi nói về thực phẩm chiên rán có lẽ ai cũng sẽ liên tưởng ngay đến món ăn ngon miệng. Bề ngoài màu vàng, bên ngoài mềm mềm, ngon ngọt, và mùi thơm của chúng sẽ để lại trên từng ngón tay của mình.

Gà rán

Dầu ăn được cho là ăn toàn, nhưng kể cả bạn nấu ăn tại nhà, các đặc tính vốn có trong dầu ăn, thực phẩm giàu chất béo như calo, cholesterol cao vẫn không thay đổi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu ăn ko hề có lợi cho sức khỏe. Vì vậy gần đây, rất nhiều bà mẹ đã nôn nóng để chuyển sang sử dụng nồi chiên ko dầu. Vào thời điểm nồi chiên không dầu ra đời, mọi người bắt đầu đi tìm hiểu liệu nồi chiên không dầu có thực sự tốt cho sức khỏe?

Nồi chiên không dầu có thực sự tốt cho sức khỏe

Sau đây các bạn hãy cùng NextMart tìm hiểu nhé!

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Để biết nồi chiên không dầu có tốt hay không, trước tiên ta phải tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chúng. Nồi chiên không dầu còn được gọi là nồi chiên không khí.

Chúng ta đều biết rằng chảo rán thông thường trông sẽ như thế này:

Còn nồi chiên không dầu sẽ thay thế dầu nóng trong chảo bằng không khí. Thức ăn sẽ được làm nóng bằng không khí và sự đối lưu tương tự như khí nóng của mặt trời. Chúng tạo ra sự lưu thông nhiệt nhanh chóng trong nồi kín để làm chín thức ăn. Đồng thời độ ẩm trên bề mặt thực phẩm cũng bị thổi bay bởi không khí nóng. Lúc này thực phẩm lúc chín trông sẽ tương tự như chiên mà không cần dầu ăn.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Tóm lại nguyên lý hoạt động của nồi chiên không khí không có gì nhiều hơn 3 bước sau:

  • Nhanh chóng làm nóng không khí qua thiết bị nướng trên cùng của máy
  • Một luồng khí nóng được tuần hoàn nhanh bên trong nồi bằng quạt công suất cao
  • Kết cấu đặc biệt bên trong nồi chiên tạo thành dòng nhiệt xoáy. Giúp tiếp xúc với bề mặt của thực phẩm 360° một cách toàn diện và nhanh chóng lấy đi hơi nước. Từ đó tạo được bề mặt vàng giòn trên thực phẩm, tạo được bề ngoài và mùi vị của chiên.

Chắc chắn nồi chiên không dầu thân thiện với sức khỏe của chúng ta hơn

Nếu đọc đến đây bạn vẫn không hiểu thì NextMart có thể tóm tắt quy trình hoạt động của chúng như sau: Nồi chiên không dầu sử dụng máy thổi điện nhiệt độ cao để thổi liên tục không khí nóng mạnh tốc độ cao trong không gian kín nhỏ. Các luồng khí nóng lên tới 200°C tác động truyền nhiệt trực tiếp vào sản phẩm.

Việc loại bỏ hoàn toàn dầu mở ra khỏi quy trình nấu ăn tức là loại bỏ chất có hại ra khỏi bữa ăn. Ngoài ra mỡ từ thức ăn cũng sẽ được chảy ra và đựng ở khay phía dưới của nồi. Tức là chúng vừa loại bỏ dầu mỡ nhân tạo, vừa loại bỏ dầu mỡ tự nhiên trong thực phẩm.

Ưu điểm nổi bật của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu thực chất là một lò nướng nhỏ

Làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn. Nồi chiên không dầu đã chiếm được nhiều tình cảm của các chị em sau khí ra mắt.

Tất nhiên so với lò nướng hay lò vi sóng truyền thống ưu điểm của nồi chiên không dầu có thể nhìn thấy rõ ràng.

Nồi chiên cần phải làm nóng trước mà vẫn giữ được hiệu quả làm nóng cao. Một chiếc lò vi sóng thông thường có kích thước là 30L, làm nóng thực phẩm cần tới nửa giờ. Điều này có vẻ đem đến sự bất tiện nếu chúng ta đang cần nhan chóng. Nhưng nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu thì sẽ không gặp rắc rối như vậy. Ví dụ, cánh gà và thịt giòn thường có thể được hoàn thành chỉ trong hơn mười phút. Thật tuyệt vời phải không!

 

Tiết kiệm không gian hiệu quả

Nếu diện tích phòng bếp của bạn không lớn thì việc sử dụng lò vi sóng thông thường sẽ chiếm rất nhiều không gian. Nhưng nồi chiên không dầu chỉ lớn hơn một chút so với nồi cơm điện, lại di chuyển dễ dàng.

 

Một số lời khuyên khi sử dụng nồi chiên không dầu

  • Nồi chiên không khí có thể coi là phiên bản rút gọn của lò nướng và lò vi sóng.
  • Sản phẩm phù hợp để sử dụng cho gia đình từ 2 – 4 thành viên.
  • Về hương vị chúng vẫn giữ được độ thơm ngon của các món chiên rán.
  • Nồi chiên không dầu không nhất thiết phải không có dầu. Với các thực phẩm mang đặc tính khô ta nên quét thêm 1 ít mỡ lên bề mặt để chúng đem lại hương vị tốt nhất.
  • Sau khi sử dụng vẫn cần một chút nỗ lực để làm sạch sản phẩm. Do lượng mỡ từ chính thực phẩm chảy ra trong quá trình nấu ăn.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào !!!